สอนการตัดต่อหน้าตาแบบง่ายๆด้วยโปรแกรมPhotoshop

สอนการตัดต่อหน้าตาแบบง่ายๆด้วยโปรแกรมPhotoshop

     ต้อนรับเดือนมีนาคมสอนการใช้งานโปรแกรมPhotoshopสามาถไช้โปรแกรมทุกเวอร์ไนการทำได้เลยเพราะคำสั้งหรือเครื่องมีอต่างๆจะมีอยู่ทุกเวอร์ชัน ผมจะใช้Photoshop CS5 ในการสอนการทำงานในครั้งนี้
มาเริ่มกันได้ไนแบบที่ง่ายขึ้นและจำได้ดีกว่าแบบอื่นสามารถติดตามการสอนได้ทุกเดือนนะครับ

1.เครื่องมือที่ต้องใช้ในโปรแกรมวันนี้2.เริ่มตัดต่อเลยลากรูปลงมาใส่เลยสะดวกดีหรือไปที่file>openก็ได้ เอามา รูปต้องหน้าตรงเหมือนกัน3.ตัดหน้าเป็นวงกลมไห้พอดีแล้วก็ทำขอบไห้ฟุ้งถ้าภาพไหญ่ประมาณ5 หรือมากกว่านั้นยิ่งมากยิ่งฟุ้งแล้วแต่ชอบ4.3step ง่ายๆคีย์ลัด cvt ของผม(ถ้ายังฟุ้งไม่พอหรือตัดไม่ถูกใจสามารถย้อนหลังตามสัญลักษณ์ได้ที่Historyขวามือ)5.ลากรูปลงมาทาบกับหน้าที่ต้องการปรับเลเยอร์เท่ากับ70%ภาพจะบางลงจึงจัดรูปที่ต้องการพอตรงกันหมดแล้วไห้Enterเพื่อออกจากClrl+t6.ตัดแต่งขอบหน้าที่เกินออกมาแล้วปรับเลเยอร์ไห้เป็น100ตามภาพและปรัปสีขาวดำไห้กับภาพจนเนียนถ้าไม่เนียนต้องข้อต่อไป
7.วิธีนี้น่าจะเนียนได้แล้วCtrl+b ปรัปสีจนเนียนแล้วกดOK ถ้าอยากปรับสีพื้นหลักคลิกBackgrond8.การsaveไปที่File>Save As..และอย่าลืมเปลี่ยนนามสกุลด้วยเลือกเป็นJPEGด้วยนะครับ9.หน้าต่างปรับภาพหลังsaveให้ภาพมันละเอียดมากขึ้น


จบ......หมั่นใช้เครื่องมือไห้คล่องแล้วท่านจะมันในอารมณ์

--------------------------------------------------
คุณธวัชชัย


2 comments

ไม่ระบุชื่อ
19 มีนาคม 2556 14:25

ขอบคุณ ๆๆ มาก ๆๆ ครับ ดู แปบเดียวรู้เรื่อง

17 พฤษภาคม 2556 21:54

ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น

พูดคุยแนะนำติชมได้ที่นี่นะครับ

ADS 630X65


โปรแกรมคาราโอเก๊ะ4หมื่นกว่าเพลงถึงเดือนมกราคม2556ล่าสุดพร้อมวีดีโอสอนการใช้งานในแผ่นแบบละเอียดปล่อยจำกัด คลิกที่นี่เลย    โหลดเพลง แจกเพลงฟรี เพลงสติงฟรี ฟังเพลง แจกโปรแกรม ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี ของฟรี หาเงินออนไลน์ฟรี โหลดเพลงคำเมือง เพลงเก่ามากๆๆ แจกเพลงเป็นอัลบั้มฟรี โหลดโปรแกรม ทำงานออนไลน์ data-free โหลดคู่มือหนังสือต่างๆ ฟรี ของฟรี เว็ป ดาต้าฟรีสังคมสนุกทุการแบ่งปัน โหลดเพลงสติงฟรีทุกเดือน

    data-free.blogspot.com admin datafree